Nếu bạn đi tour du lịch Đức theo tour của các công ty du lịch lữ hành, thì bạn sẽ không cần lo lắng. Bởi tất cả những thủ tục, chuẩn bị, phía bên công ty du lịch sẽ lo hết cho bạn. Thế nhưng nếu bạn đi tự túc, thì bạn sẽ có rất nhiều thứ cần chuẩn bị. Trong bài viết này, Du Lịch Việt sẽ liệt kê những điều bạn cần chuẩn bị cho chuyến du lịch Đức.

1. Tìm hiểu những điểm đến

Lần đầu tiên đi du lịch Đức chắc hẳn bạn chưa biết hết những điểm đến tại quốc gia này. Đây là việc cần chuẩn bị đầu tiên trong hành trình tour du lịch Đức. Tùy thuộc vào vùng bạn muốn tới là ở đâu tại Đức. Mà bạn sẽ tìm hiểu những khu du lịch giải trí, khám phá hay nghỉ dưỡng ở khu đó. Những điểm đến du lịch ở miền nam nước Đức phải kể đến Stuttgart.

tour du lịch Đức

Đức là quốc gia có nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng

Đây là thành phố du lịch Đức nổi tiếng, đặc điểm nổi bật của Stuttgart không chỉ là phong cảnh đẹp. Mà nơi đây còn có những khu vườn và công viên ấn tượng. Các quảng trường, tòa nhà và cung điện huy hoàng được thiết kế theo lối kiến trúc độc đáo. Ngoài ra, du khách sẽ thật sự thích thú khi tham quan viện bảo tàng Mercedes-Benz World cũng như viện bảo tàng Porsche tráng lệ.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng nước Đức

Tìm hiểu những địa điểm du lịch tại nơi mà bạn muốn tới

Đây là hai điểm du lịch hấp dẫn và nổi bật, thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Stuttgart có các lễ hội dân tộc truyền thống rất nổi tiếng thu hút du khách đến tìm hiểu như: lễ hội Stuttgart Mùa Xuân sống động, lễ hội Stuttgart Mùa Hè thanh lịch. Ngoài ra, còn có những địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở miền bắc, miền đông,… Tùy thuộc vào tour Duc của bạn muốn đi tới đâu, thì nên tìm hiểu những địa điểm du lịch ở nơi đó kỹ lưỡng.

2. Visa du lịch Đức

Để chuẩn bị thủ tục làm visa du lịch Đức, bạn cần những giấy tờ sau:

– 01 tờ khai xin cấp thị thực ngắn hạn đã được khai đầy đủ có chữ ký và dán ảnh. Tờ khai có thể khai bằng tiếng Việt, tiếng Đức, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

– Hộ chiếu hợp lệ của người xin cấp thị thực (bắt buộc có chữ ký của người mang hộ chiếu) kèm theo 01 bản sao. Nếu có hộ chiếu cũ thì phải nộp kèm theo.

– 02 ảnh màu mới chụp cỡ 4 x 6, phông nền trắng, chụp chính diện.

– Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian chuyến đi kèm theo một bản sao (mức chịu trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen).

– Giấy xác nhận đặt chỗ máy bay khứ hồi (do đại lý bán vé máy bay in, thời gian đi không quá 90 ngày).

Bạn nên chọn 1 trong 4 quốc gia nằm trong khối Schengen như: Pháp, Bỉ, Hà Lan để xin visa. Vì hiện tại Đức không cấp visa cho công dân Việt Nam sang du lịch. Lưu ý bạn nên chuẩn bị visa đi tour Đức càng sớm càng tốt. Và tránh làm visa vào từ tháng 6 đến tháng 9, vì đây là thời điểm kẹt visa. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian trả visa, có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

3. Mua vé máy bay đi Đức

Trước khi đặt vé máy bay, bạn nên xác định được chính xác về thời gian và điểm đến cho chuyến du lịch của mình để có thể đặt mua vé trước. Nếu bạn đặt vé càng sớm thì chi phí càng rẻ và hơn nữa lại tiết kiệm được thời gian. Nếu bạn đi theo tour du lịch Đức thì vấn đề này sẽ được công ty du lịch sắp xếp và họ sẽ thông báo cho bạn

4. Đổi tiền đi tour du lịch Đức

Nước Đức sử dụng đồng tiền chung châu Âu là Euro. Khi đi du lịch Đức bạn có thể đổi tiền ngoại tệ tại các ngân hàng ở Việt Nam. Hoặc bạn có thể sang đến Đức và đổi ở các ngân hàng của Đức hay văn phòng trao đổi ngoại tệ. Nếu bạn không muốn đem theo nhiều tiền mặt khi đi du lich Duc. Bạn có thể sử dụng các loại thẻ như: Visa, MasterCard và American Express,… Tuy nhiên bạn có thể phải mất phí khi rút tiền mặt ở Đức với chi phí rất cao.

5. Hành lý cần chuẩn bị đi Đức

Bạn nên chuẩn bị đồ càng gọn nhẹ càng tốt. Tùy vào thời gian du lịch Đức của bạn bao lâu mà chuẩn bị đồ đạc cho phù hợp. Và tránh đem quá nhiều đồ, vì khi đi máy bay nếu quá số ký quy định bạn buộc phải để đồ lại hoặc chấp nhận chịu phạt. Vì thế nếu vali của bạn càng gọn nhẹ sẽ càng có lợi khi đi tour du lich Duc để mua quà đem về. Những đồ dùng cá nhân bạn nên chuẩn bị gồm có: Bàn chải răng, khăn, quần áo, giày thể thao, dép đi bộ, kính mát, nón, thuốc cảm, thuốc trị côn trùng đốt,…