Bạn đã làm thủ tục nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản nhưng bị từ chối không hiểu vì lý do gì. Vậy nếu như bị từ chối visa, bạn sẽ làm gì trong 6 tháng tiếp theo để có thể được thông qua visa một cách chắc chắn hơn.

Những lý do bị từ chối visa du lịch Nhật Bản

  • Không đủ giấy tờ cần thiết trong việc xin thủ tục cấp visa

Rất nhiều trường hợp không đủ giấy tờ trong việc cấp visa. Ví dụ như bạn không kí hợp đồng lao động tại bất công ty nào, mà chỉ làm việc tự do, buôn bán online tại nhà.

Bạn có rất nhiều tiền nhưng không thể chứng minh nguồn gốc tài chính của khoản tiền đó,.. Những điều này làm khả năng bị đánh trượt visa của bạn rất cao.

Ngoài ra, khi bạn không có đủ những yếu tố để chứng minh bạn sẽ quay trở về nước, bạn cũng rất dễ không được thông qua visa Nhật Bản.

Chính vì vậy, nếu như bạn có những giấy tờ chứng minh được sự ràng buộc của mình về những mối quan hệ giữa gia đình, công việc, cũng như mức thu nhập dư dã ổn định để không có lý do để trông ra nước ngoài, khả năng được cấp visa của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

  • Lịch trình du lịch quá dài

Hãy chú ý vào mục đích của từng chuyến đi để xin cấp visa Nhật một cách hợp lý. Bởi thông thường, các mốc thời gian có thể lưu trú tại Nhật chia làm 3 giai đoạn: 15 ngày, 30 ngày và 90 ngày.

  • Chứng minh tài chính không quá logic với công việc

Ví dụ như bạn là người mới bắt đầu đi làm, thu nhập hàng tháng chỉ trong khoảng 5 – 6 triệu đồng. Nhưng trong tài khoản lại có đến hàng trăm triệu đồng, điều dẫn đến sự nghi ngờ về khoản tiền bất chính từ viên chức Đại sứ quán khiến cho họ có lý do để từ chối cấp visa Nhật Bản cho bạn.

  • Chưa từng đi nước ngoài

Khi bạn từng đi một số quốc gia khác, bạn sẽ đảm bảo hơn về khả năng trở về của bạn, cũng như chứng minh được phần nào bạn là một vị khách du lịch có uy tín và trách nhiệm.

Làm gì khi hồ sơ visa Nhật Bản của bạn bị từ chối?

Trên đây là những lý do cơ bản khiến bạn bị từ chối visa Nhật Bản. Nếu như không được thông qua, bạn vẫn có thể xin cấp lại trong khoảng thời gian nhất định sau đó ( trừ những trường hợp như làm giả giấy tờ, bạn sẽ không bao giờ được cấp lại visa du lịch Nhật Bản).

Chính vì vậy, nếu vẫn muốn tiếp tục nộp visa, bạn hãy chuẩn bị thủ tục một cách cẩn thận và kỹ lưỡng hơn để rút kinh nghiệm cho lần trước nhé!

Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể hoàn thành thủ tục làm visa một cách tốt nhất:

  • Làm rõ mục đích đến Nhật Bản (du lịch kèm theo hành trình chi tiết chuyến đi của bạn).
  • Chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính đầy đủ, có đủ khoản tiền để có thể du lịch tại Nhật một cách thoải mái. Hoặc người bảo lãnh có chứng minh nhân than trong sạch, đáng tin cậy cũng như khả năng tài chính ổn định.
  • Số ngày lưu trú của bạn nên phù hợp với lịch trình của chuyến du lịch.
  • Chứng minh sự ràng buộc giữa bạn và nước nhà. Đây là lý do tiên quyết để bạn có được cấp visa hay không.

Khi hồ sơ của bạn bị từ chối, bạn sẽ có 6 tháng kể từ ngày bị từ chối để chuẩn bị xin cấp lại. Cơ hội để bạn được cấp visa dễ hơn đó là xin visa vào mùa thấp điểm.

Tuy nhiên nếu như lần này bạn vẫn bị từ chối, thì khả năng xin cấp visa sang Nhật ở những lần sau gần như là không có, nên bạn hãy thật trung thực và cực kỳ cẩn thận trong việc khai thông tin nhé!