Visa Pháp hay bất kỳ loại visa nào thuốc khối Schengen đều dễ xin, thủ tục khá đơn giản và đặc biệt một điều chỉ cần bạn xin visa của 1 nước thì có thể tự do du lịch trong 25 nước còn lại.

Đi du lịch Pháp có cần visa không?

Nước Pháp được mệnh danh là “kinh đô ánh sáng” bởi những công trình kiến trúc nguy nga, đồ sộ lấp lánh ánh đèn khi về đêm; những cánh đồng oải hương màu tím trải khắp vô cùng lãng mạn… tất cả tạo nên một nét đặc trưng quyến rũ du khách.

và…ước mơ một lần trong đời đặt chân đến nơi đây có lẽ không của riêng ai. Tuy nhiên một điều lo lắng và băn khoăn: qua Pháp có cần visa không, thủ tục xin visa Pháp mất bao lâu,….

Chắc chắn phải xin visa đi Pháp dù mục đích gì đi nữa, đó là điều kiện bắt buộc mà ai cũng phải thực hiện nếu muốn đến quốc gia này.

Xin visa Pháp bao lâu sẽ có kết quả?

Để thuận tiện cho chuyến đi du lịch sắp tới của mình tại Pháp bạn nên tìm hiểu xem thủ tục xin visa đi Pháp mất thời gian bao lâu. Dưới đây là một số thông tin chính xác cho bạn:

visa Pháp

Thủ tục xin visa Pháp có khó như bạn nghĩ?

Thông thường, thời gian làm visa Pháp là 7 – 14 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) tính từ lúc nộp hồ sơ.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, việc nhân viên Lãnh sự quán xử lý hồ sơ của bạn có thể kéo dài 2-3 tháng. Thậm chí hồ sơ sẽ bị từ chối nếu thông tin trong hồ sơ là giả mạo hoặc sai sự thật.

Vì thế nếu đây là lần đầu bạn xin visa thì bạn nên nộp hồ sơ sớm khoảng 1-2 tháng, đồng thời phải chuẩn bị hồ sơ thật chính xác.

Nguyên nhân trượt visa Pháp và cách khắc phục

Nguyên nhân trượt visa:

– Hộ chiếu trắng: có nghĩa là trong sổ của bạn chưa từng đi sang một quốc gia nào trước đó.  Đối với một số quốc gia, đó có thể là một yêu cầu, tuy nhiên Pháp thì không quy định nhưng có thể bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện khác.

– Hồ sơ không đầy đủ: chắc chắn hồ sơ không đầy đủ sẽ không bao giờ bạn được visa

– Gia đình bạn có người thân không hợp lệ, bạn không thể xin visa đi Pháp.

Cách khắc phục tình trạng trượt visa:

– Trước tiên bạn phải tìm hiểu tại sao visa của mình bị Lãnh sự quán từ chối.

– Kiểm tra lại lần nữa các giấy tờ và hồ sơ đã chính xác chưa

– Bị trượt ở đâu nộp lại ở đó: Không nên trượt visa ở Pháp mà đem hồ sơ sang Ý, Đức hay các thước khác trong khối Schengen

– Nếu bị từ chối, bạn nên trì chuẩn bị lại tất cả giấy tờ và hồ sơ để nộp lại. Nhưng lưu ý, chỉ được nộp lại ít nhất 6 tháng từ thời điểm bị từ chối.

Kinh nghiệm xin visa Pháp du lịch tự túc

Nếu du lịch với dạng tự túc, không nhờ sự hỗ trợ từ dịch vụ làm visa thì bạn phải thực hiện mọi thủ tục từ khâu chuẩn bị hồ sơ, chứng minh giấy tờ, nộp trực tiếp, phỏng vấn, book vé máy bay,…

Nếu du lịch, bạn nên xin loại visa ngắn hạn dưới 90 ngày, được gọi là visa Schengen

Lưu ý loại visa này sẽ không cho phép bạn lưu trú các vùng của quốc gia Pháp tại hải ngoại.

Chúng tôi vùa chia sẻ đến các bạn về visa Pháp, thời gian nhận, nguyên nhân và cách khắc phục khi bị trượt visa. Hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích. Chúc các bạn xin visa thành công!